Pokémon Brilliant Diamond - US (2023)

Thông tin game
Thể loại RPG
Hệ máy Nintendo Switch
ESRB Rating Pending
Ngày phát hành 19/11/2021
Nhà sản xuất & phát hànhNintendo

Những cải tiến hoàn toàn mới trong phiên bản Remake

1/ Đồ họa

Pokémon Brilliant Diamond - US (1)

Game sẽ được dựng lại hoàn toàn lên hẳn nền đồ họa HD từ thiết kế môi trường trong game, mô hình chi tiết các tòa nhà, hội quán, vùng đất và cả nhân vật.

2/ Tùy chỉnh nhân vật

Pokémon Brilliant Diamond - US (2)

Khởi đầu game người chơi có thể tạo nhân vật nam và nữ. Mỗi giới tính sẽ có chọn 4 Preset ngoại hình khác nhau tùy vào sở thích của người chơi, cho phép thay đổi màu da, kiểu tóc, khuôn mặt của nhân vật theo mức độ cơ bản.

Pokémon Brilliant Diamond - US (3)

Người chơi có thể thu thập và mua được nhiều trang phục đẹp để tha hồ ăn diện. Đặc biệt là có thể khoe với bạn bè trong chế độ trực tuyến khi giao đấu và gặp gỡ. Còn gì tuyệt vời bằng việc đem tính năng trang phục vào trong game để không cảm thấy nhàm chán khi phải mặc một bộ đồ xuyên suốt game như trước đây đúng không nào?

4/ Grand Underground

Trên hết, đây không phải là một phiên bản làm lại đơn thuần tái chế cóp nhặt từ những cái có sẵn, mà còn làm lại hoàn toàn những tính năng cốt lõi trong game, thay đổi mọi khu vực mà người chơi đi qua.

Pokémon Brilliant Diamond - US (4)

Đầu tiên phải kể đến khu vực Grand Underground. Nơi cho phép người chơi có thể rủ rê bạn bè cùng chơi với nhau. Khu vực này giờ đây sẽ được đại tu hoàn toàn, chỉnh sửa bổ sung mới mẻ và mở rộng số lượng người chơi có thể cùng tham gia Co-op – Chơi cùng bạn bè.

Thú vị nhất là các tính năng chơi cùng bạn bè sẽ được mở rộng nhiều hơn trong khu vực này thay vì đơn điệu như trước đây.

5/ Secret Base

Pokémon Brilliant Diamond - US (5)

Khu vực tiếp theo chính là Secret Base, đây sẽ là căn cứ bí mật cho phép bạn thay đổi chỉnh sửa, trang trí nơi đây theo cách mà bạn thích trong game.

6/ Pokemon Hideaways

Pokémon Brilliant Diamond - US (6)

Tin vui cho người chơi thích tìm kiếm những Pokemon quý hiếm trong game. Giờ đây điều đó có thể dễ dàng hơn khi mà các pokemon này đều tập trung xuất hiện trong khu vực mới mang tên Pokemon Hideaways. Một phần khu vực bị khuất nằm trong Grand Underground mà người chơi có thể tìm thấy.

7/ Khu vực trình diễn dành cho Pokemon

Pokémon Brilliant Diamond - US (7)

Cho phép bạn có thể mang những chú Pokemon dễ thương của mình tham gia để giành lấy giải thưởng trở thành thần tượng của vùng đất Sinnoh. Người chơi có thể nhận được nhiều đánh giá từ các người chơi khác về Pokemon của họ trong game. Đây cũng là cách để bạn có thể trở thành một nhà huấn luyện viên tốt trong việc nuôi dạy các chú Pokemon của mình, khiến chúng có ngoại hình trở nên đáng yêu hơn.

8/ Được dắt những chú Pokemon đáng yêu theo cùng

Pokémon Brilliant Diamond - US (8)

Người chơi có thể chọn những Pokemon thật sự yêu thích để dắt theo mình đi bên ngoài bản đồ. Đến từng khu vực trong game, hoặc xem các hoạt cảnh đáng yêu của chúng. Sẽ không còn chuyện chạy một mình trên bản đồ như trước đây nữa.

9/ Phòng thi đấu Union Room

Pokémon Brilliant Diamond - US (9)

Union Room hay còn gọi là phòng thi đấu Liên Minh. Nơi đây cho phép bạn kết nối với bất kì huấn luyện viên nào trên thế giới để cùng so tài thể hiện bản lĩnh của bạn. Khẳng định vị trí và giành lấy chiến thắng trước họ, khu vực mà rất nhiều người chơi mong đợi phải có.

Các tính năng khác mà nhà phát triển mang đến

1/ Pokedex giờ đây sẽ được mở rộng thêm

Pokémon Brilliant Diamond - US (10)

Tin vui cho những ai mong chờ Pokedex trong game được mở rộng số lượng Pokemon. Bởi vì nhà phát triển quyết định sẽ bổ sung thêm vào phiên bản Remake thêm nhiều Pokemon khác. Mở rộng thông tin của chúng và thiết kế lại chi tiết hơn, không còn giống với phiên bản gốc như trước đây.

2/ Pokemon Home Integration

Pokémon Brilliant Diamond - US (11)

Tính năng cho phép lưu trữ giữ lại những Pokemon yêu thích của họ. Trong quá trình chơi về sau nếu nhỡ có bắt phải pokemon quý hiếm, huyền thoại,… muốn lưu trữ để chơi cho các tựa game sau này thì bạn chỉ cần gởi chúng vào Pokemon Home để lưu giữ chúng.

3/ Pokemon khởi đầu trong game

Pokémon Brilliant Diamond - US (12)

Bạn sẽ có cơ hội gặp lại giáo sư Rowan của vùng đất Sinnoh. Tương tự với các phiên bản cũ trước đây, người chơi sẽ phải chọn cho mình một trong ba Pokemon khởi đầu game để bắt đầu hành trình mới. Sau đây sẽ là danh sách những Pokemon mà bạn có thể được chọn lúc khởi đầu game.

4/ Những Pokemon độc quyền chỉ xuất hiện trong Brilliant Diamond

Cranidos

Pokémon Brilliant Diamond - US (13)

Pokemon thuộc hệ đá chỉ xuất hiện khi người chơi sở hữu phiên bản Brilliant Diamond.

Stunky

Pokémon Brilliant Diamond - US (14)Hay Stunky, một trong những Pokemon chỉ xuất hiện trong phiên bản Brilliant Diamond.

5/ Những Pokemon độc quyền chỉ xuất hiện trong Shining Pearl

Shieldon

Pokémon Brilliant Diamond - US (15)

Pokemon thuộc hệ Đá và Sắt, Shieldon sẽ về với đội Shining Pearl. Nếu yêu thích ngoại hình dễ thương của chú Pokemon này thì bạn không còn cách nào khác phải mua phiên bản còn lại để sở hữu.

Glameow

Pokémon Brilliant Diamond - US (16)

Chỉ xuất hiện trong Shining Pearl, vẻ ngoài thanh tao cùng bộ kĩ năng tương đối xịn sò chắc chắn sẽ là sự lựa chọn khó khăn cho các fan cứng của dòng game.

6/ Sự trở lại của tính năng Poketch

Pokémon Brilliant Diamond - US (17)

Tính năng Poketch từ phiên bản gốc trở lại bao gồm các tính năng như HM – Kỹ năng vượt địa hình của các Pokemon, giờ đây người chơi sẽ không phải mất công tìm và dạy cho các Pokemon của mình học cách sử dụng như trước đây nữa.

7/ Cyrus xuất hiện với ngoại hình mới

Pokémon Brilliant Diamond - US (18)

Kẻ phản diện nắm trùm tổ chức “Team Galactic", Cyrus giờ đây sẽ tái xuất hiện với ngoại hình “hầm hố” hơn cả phiên bản gốc.

8/ Bạn sẽ đụng độ với nhiều NPC mới chưa từng xuất hiện

Pokémon Brilliant Diamond - US (19)

Không chỉ giữ lại các NPC cũ được tuốt lại vẻ đẹp, mà nhà phát triển cũng muốn đưa vào trong game nhiều NPC với tạo hình mới mẻ tạo sự đa dạng cho hệ thống NPC trong game.

9/ Giao diện chiến đấu thay đổi có chiều sâu

Pokémon Brilliant Diamond - US (20)

Nói về giao diện chiến đấu, từ xưa Pokemon vẫn luôn làm rất tốt trong việc tối giản các tùy chọn trong trận đánh. Dù phiên bản Remake được thay da đổi thịt hoàn toàn, tuy nhiên giao diện dễ nhìn và gọn gàng trong trận đánh nhà phát triển quyết định sẽ giữ nguyên. Chỉ thay đổi lại một chút vừa đủ để trông nó phù hợp với phiên bản Remake hơn. Vì vậy với những ai lo lắng game sẽ thay đổi can thiệp vào giao diện thi đấu trong game hoàn toàn có thể yên tâm.

10/ Game sẽ cải thiện tính năng “Thi đấu cặp”

Pokémon Brilliant Diamond - US (21)

Tính năng thi đấu cặp giờ đây sẽ được cải thiện khiến trận đấu trở nên mãn nhãn, đẹp hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Các trận đấu được nhằm vào với mục đích khiến người chơi cảm thấy hào hứng hơn khi đụng độ. Đẩy nhịp độ trận đánh lên cao, thay vì phiên bản gốc bị than phiền là chậm và gây buồn ngủ.

11/ Thay đổi lớn về phong cách tạo hình

Pokémon Brilliant Diamond - US (22)

Điểm khác biệt lớn là về phong cách đồ họa nâng tầm lên đồ họa HD tuyệt đẹp, không còn đi theo phong cách Pixel chủ đạo như trước đây. Có thể nói phong cách đã quá lỗi thời. Dù lên đồ họa 3D nhưng các nhân vật vẫn giữ được tạo hình chibi hết sức dễ thương. Chất lượng hình ảnh và màu sắc trong game cũng được cải thiện, đem lại trải nghiệm muôn màu so với phiên bản gốc.

12/ Game sẽ độc quyền cho Nintendo Switch

Phiên bản làm lại để tri ân các fan cũ và tiếp cận fan mới vì vậy Nintendo muốn nó chỉ xuất hiện độc quyền trên mỗi hệ máy Nintendo Switch. Nghĩa là cho dù có ra hệ máy Next-Gen thì game cũng sẽ không có bất kì bản port (chuyển thể) nào khác.

Pokémon Brilliant Diamond - US (23)

Gameplay sẽ được nâng lên một tầm cao mới, từ kĩ thuật ra đòn của các Pokemon, đến các hoạt ảnh sinh động trong trận đấu như môi trường, nhân vật và các chú Pokemon sẽ được trau chuốt hết sức tỉ mỉ.

Chuyến hành trình mới đang chờ bạn

Bắt đầu game với tư cách là một nhà huấn luyện viên trẻ tuổi xuất phát từ thị trấn Twinleaf. Bạn sẽ bắt đầu xây dựng nên một đội hình Pokemon yêu thích, chinh phục các hội quán bằng cách hạ gục các Huấn Luyện Viên trưởng của các hội quán này. Tham gia vào trận đánh vinh quang đối mặt với bộ tứ Elite Four để khẳng định bản lĩnh của bạn. Đồng thời cũng ngăn chặn những các hiểm họa đến từ tổ chức “Team Galactic" trước âm mưu triệu hồi các Pokemon huyền thoại như Dialga và Palkia, gây đảo lộn mọi trật tự tại vùng đất Sinnoh.

Pokémon Brilliant Diamond - US (24)

Cuối cùng thì sau tất cả những thông tin mà nhà phát triển mang đến, chắc chắn Pokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl sẽ là quả bom tấn nặng ký vào dịp cuối năm nay. Được kì vọng sẽ mang lại doanh thu lớn cho Nintendo, quả thật khó có gì hào hứng bằng việc chứng kiến phiên bản game yêu thích được Remake lại một cách “có tâm” đến như vậy.

Pokémon Brilliant Diamond - US (25)

Game sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 11 năm nay. Với số điểm được đánh giá rất cao từ các trang tin lớn từ phiên bản gốc, chắc chắn đây sẽ là cái tên phải có trong danh sách mà các game thủ muốn mua sắm dịp cuối năm. Bạn đã sẵn sang để chuẩn bị chiến Pokemon Brilliant Diamond và Shining Pearl sắp tới đây chứ?

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Fr. Dewey Fisher

Last Updated: 01/30/2023

Views: 6527

Rating: 4.1 / 5 (62 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Fr. Dewey Fisher

Birthday: 1993-03-26

Address: 917 Hyun Views, Rogahnmouth, KY 91013-8827

Phone: +5938540192553

Job: Administration Developer

Hobby: Embroidery, Horseback riding, Juggling, Urban exploration, Skiing, Cycling, Handball

Introduction: My name is Fr. Dewey Fisher, I am a powerful, open, faithful, combative, spotless, faithful, fair person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.